Những điều kiêng kị để chấm dứt tóc chẻ ngọn

   Tóc đẹp là điều bạn gái nào cũng muốn. Vậy thì hãy lưu lại những mẹo vặt tổng hợp sau mà mạng hướng dẫn chia sẻ về những điều kiêng kị để tóc hết chẻ ngọn nhé.

   Xem thêm>>>Giúp tóc mọc nhanh, dày, bóng khỏe từ nguyên liệu thiên nhiên

   Gội đầu nước nóng: Nước quá nóng sẽ khiến tóc khô và lớp bảo vệ bên ngoài của tóc dễ bị hư tổn. Bạn chỉ nên dùng nước ấm và không gội đầu trong khoảng thời gian quá lâu. Tốt nhất là không nên gội đầu cùng với lúc tắm, cách 3 ngày mới gội một lần. Dầu tự nhiên trên tóc cũng cần thời gian để thấm sâu xuống đuôi tóc, nhằm bảo vệ tóc tốt hơn, tránh tóc bị chẻ ngọn.

   Dùng khăn để lau tóc ướt: Sau khi gội đầu, chân tóc trở nên yếu ớt. Nếu dùng khăn để lau mạnh tóc cho khô, thì càng khiến cho chân tóc yếu hơn. Bạn chỉ nên dùng tay vuốt nhẹ để tóc khô tự nhiên.

Chải tóc khi còn ướt

Điều kiêng kị để chấm dứt tóc chẻ ngọn

Chải tóc khi còn ướt

   Tóc dễ hư tổn nhất là khi bị ướt, vì vậy thói quen dùng lược để chải ngay sau khi gội đầu là điều tuyệt đối kiêng kỵ. Thay vào đó, hãy dùng tay để gỡ tóc rối nếu cần thiết, sau đó để khô tự nhiên, lấy lược răng thưa để chải lại tóc.

Thường xuyên làm đẹp bằng hơi nóng

Điều kiêng kị để chấm dứt tóc chẻ ngọn

Thường xuyên làm đẹp tóc bằng hơi nóng

   Là, sấy, uốn tóc bằng hơi nóng cũng là kẻ thù số 1 khiến tóc chẻ ngọn. Teen hạn chế tối đa việc dùng những dụng cụ điện không cần thiết cho tóc.

   Lười dưỡng ẩm: Hãy dùng dầu gội dưỡng ẩm, dầu xả thường xuyên. Đặc biệt trước khi làm đẹp cho tóc, bạn cần giúp tóc có “sức khỏe” tốt nhất để đón nhận những yếu tố tác động từ bên ngoài.

   Ít cắt tóc: Rất nghiêm túc nhé! Bạn nên cắt tóc (dù ít hay nhiều) sau mỗi 6 tới 8 tuần. Đây là cách kích thích lớp tóc mới phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư dụng cụ kéo cắt chuyên dụng (trong trường hợp tự cắt một ít đuôi tóc) thay vì dùng kéo… trong nhà bếp.

   Nếu bạn đang mắc phải những điều kiêng kị chúng tôi chia sẻ trên đây, hãy lưu ý và điều chỉnh lại cách chăm sóc tóc của mình nhé. Chúc bạn luôn có mái tóc đẹp như mong ước.

   Xem thêm>>>Lời khuyên cho bạn bị rụng tóc và cách chăm sóc tóc hiệu quả

CTV-15

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn