Để chống lạnh người tàu hay ăn món gì

Để chống chọi lại với cái lạnh của mùa đông, nhiều người ở Trung quốc thường tìm tới những món ăn với đặc điểm chung là cay xé lưỡi để thưởng thức. Dưới đây là 1 số món ăn người tàu hay ăn vào mùa đông. Hãy cùng chuyên mục nấu ăn khám phá nhé!

Gà hầm nấm

Món ăn này vốn được biết đến ở tỉnh Liêu Ninh. Ngoài món thịt gà và nấm, món ăn này còn được làm từ mì khoai tây. Đây là một trong những món ăn không thể thiếu trong suốt mùa đông ở các tỉnh phía đông bắc Trung Quốc.

Gà chiên cay

Ẩm thực của Trùng Khánh vốn rất nổi tiếng với vị cay "xé lưỡi", và món ăn này cũng không nằm ngoại lệ. Món ăn này là sự kết hợp giữa ức gà, hạt tiêu, ớt và vừng, chắc chắn món ăn này sẽ làm ấm người khi bạn thưởng thức.

Lẩu Tứ Xuyên

Nồi lẩu Tứ Xuyên có hai đến chín ngăn để đổ từng loại nước dùng khác nhau. Nhưng một nồi thông thường sẽ có hai ngăn, một cay và một không cay. Loại gia vị không thể thiếu của món này là ớt Tứ Xuyên, cho vị cay tê "thiêu đốt miệng". Món này ăn kèm rau, thịt và nội tạng.

Đậu phụ Tứ Xuyên

Món ăn làm từ thịt heo, đậu đen, hành, tỏi và không thể thiếu ớt cùng hạt tiêu Tứ Xuyên. Các gia vị sẽ làm cho thực khách quên đi cái lạnh. Món cay, nóng nhưng vẫn có vị bùi, thơm khiến nhiều người mê mẩn.

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn