Hướng dẫn cách làm chả bò lá lốt thơm nức mũi

 
Có lẽ là mọi người khi nghe đến chả lá lốt thường nghĩ đến chả lá lốt với thịt heo. Với bài viết ngày, mạng hướng dẫn sẽ mách bạn một món ăn mới trong bữa ăn là món chả lá lốt thịt bò. Chả bò lá lốt có cách làm cũng đơn giản như chả lá lốt thịt heo thôi. Cùng mạng hướng dẫn tìm hiểu xem nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả bò lá lốt:

- 500g thịt bò

- 1 chút mỡ heo băm cùng

- Lá lốt, tỏi, hành tây

- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu

 Hướng dẫn cách làm chả bò lá lốt

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là chọn thịt bò, bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô. Rửa thịt thật sạch, băm nhỏ cùng ½ củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi, rồi thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

cách-làm-chả-bò-lá-lốt-thơm-phức-ngọt-mềm-đãi-cả-nhà-1

Ướp gia vị cho thịt bò

2. Lá lốt bạn rửa sạch rồi để ráo nước. 

cách-làm-chả-bò-lá-lốt-thơm-phức-ngọt-mềm-đãi-cả-nhà-3

Làm sạch lá lốt

3. Bạn gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra. Làm lần lượt tới khi hết.

cách-làm-chả-bò-lá-lốt-thơm-phức-ngọt-mềm-đãi-cả-nhà-4

Lấy lá lốt cuốn thịt bò

4. Bạn xếp chả lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể nướng chả bằng than hoa, còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín. Bạn lưu ý, trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé. Nếu không muốn nướng bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon.

cách-làm-chả-bò-lá-lốt-thơm-phức-ngọt-mềm-đãi-cả-nhà-5

Cho chả vào khay hoặc vỉ nướng

5. Cuối cùng, bạn gắp chả bò lá lốt ra đĩa cùng nước chấm.

cách-làm-chả-bò-lá-lốt-thơm-phức-ngọt-mềm-đãi-cả-nhà-6

Gắp chả bò lá lốt ra đĩa

Thành phẩm

Quá đơn giản cho món chả bò lá lốt phải không? Bữa cơm tối nay bạn hãy cải thiện dinh dưỡng cho cả nhà bằng món chả bò lá lốt nhé. Miếng chả bò lá lốt tròn trĩnh, thơm lựng, khi ăn có vị ngọt béo khác hẳn với chả lá lốt thông thường đấy!

Ngoài món chả bò lá lốt, bạn có thể biến tấu với các món chả lá lốt khác như: chả lá lốt chay, chả lá lốt tôm, chả cá thác lác lá lốt... cũng rất tuyệt vời.

cách-làm-chả-bò-lá-lốt-thơm-phức-ngọt-mềm-đãi-cả-nhà-7

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món chả bò lá lốt.

Cách làm chả bò lá lốt thật đơn giản đúng không? Đây sẽ là một món ăn ngon thơm nức mũi hấp dẫn cả nhà cho mà xem. Bạn nhanh vào bếp làm thử ngay bữa ăn hôm nay cho cả gia đình luôn nhé!

Chúc bạn thành công!

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn