Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa cho ngày nóng

Nước hoa là một vũ khí khiến bạn trở nên tự tin và quyến rũ hơn rất nhiều. Nhưng lưu ý trong những ngày hè nếu không cẩn thận thì sẽ trở thành một điểm chống lại bạn, khiến bạn trở nên phản cảm hơn đó nhé. Cùng mạng hướng dẫn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa trong những ngày hè nóng nực nhé!

1. Chọn nước hoa EDT (eau de toilette)

Nước hoa thường được biết với 2 dạng chính là EDT (eau de toilette) và EDP (eau de parfum). Nước hoa EDT có lượng tinh dầu thấp, mùi hương dịu nhẹ hơn, thích hợp để sử dụng ban ngày, trời nóng. Còn buổi tối hoặc những ngày đông lạnh, nước hoa EDP với chiết xuất tinh dầu đậm đặc hơn sẽ là lựa chọn thích hợp.

5 lưu ý sử dụng nước hoa cho ngày nóng

Mùi cam, quýt tạo hương thơm thanh khiết, sảng khoái cho ngày nắng nóng.

2. Những mùi hương dịu nhẹ thích hợp cho mùa hè

– Mùi họ cam (cam, quýt, chanh, bưởi…)

– Mùi gỗ (gỗ đàn hương, gỗ vàng, cỏ hạt petit…)

– Mùi hoa (oải hương, nhài)

– Mùi vani

3. Nên chọn nước hoa 1 mùi hương

Trời nóng khiến mùi hương phát tán nhiều và nặng mùi hơn. Chọn nước hoa kết hợp nhiều mùi hương với nhau có thể tạo ra mùi khó chịu dưới tiết trời nóng. Nên chọn nước hoa 1 mùi hương, ở nhiệt độ cao, bạn vẫn cảm nhận được nguyên vẹn mùi hương mình đã chọn ban đầu.

5 lưu ý sử dụng nước hoa cho ngày nóng

 Nước hoa dạng sáp khô.

>>> Xem thêm: 

Cách chọn mỹ phẩm hợp với da bạn

Xóa tan thâm môi bằng dược liệu tự nhiên

4. Xịt đúng cách

Xịt vào khoảng không 3 điểm ngang tầm đầu, ngực, bụng, tạo thành một lớp sương mỏng. Bạn vừa xịt vừa bước nhanh qua lớp “sương” ấy. Đây là cách nhanh nhất để bạn "ướp hương" cơ thể đều và tạo mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

5. Chọn nước hoa khô (solid perfume)

Nước hoa khô không chứa cồn, do đó mùi hương lâu bay hơi hơn. Mùi hương của nước hoa khô cũng thoang thoảng, dịu nhẹ hơn nước hoa dạng lỏng. Thiết kế gọn nhẹ của nước hoa khô cũng giúp bạn tiện mang theo bên mình trong những ngày trời nóng.

Với nước hoa dạng này, bạn có thể thoa chúng lên những chỗ có nhiều mạch máu trên cơ thể như cổ, gáy, phía trong khủy tay, sau vành tai… 

Với những lưu ý khi sử dụng nước hoa trên thì bạn không còn phải lo lắng về vấn đề dùng nước hoa trong ngày hè nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn