Mách bạn mẹo chọn và nuôi gà chọi khỏe

Nếu ai đang có ý định nuôi gà chọi thì việc lựa chọn gà chọi là việc rất quan trọng. Giống gà ban đầu rất quan trọng để có thể có được một chú gà chọi khỏe mạnh, sung sức sau này. Cùng mạng hướng dẫn tìm hiểu cách nuôi và chọn gà chọi đúng cách nhé!

1. Cách xem và chọn giống gà chọi

Khi chơi gà chọi thì chọn giống là việc vô cùng quan trọng. Cũng giống như hầu hết các loài động vật khác thì gà chọi có thể cùng loài nhưng khả năng chiến không giống nhau, tất cả là có nguyên nhân từ di truyền. Cũng vì vậy nên từ xưa những người có kinh nghiệm chơi gà chọi đều lấy những con gà chọi hay để làm gà chọi bố.

cách chọn gà chọi

Cách chọn và nuôi gà chọi

>>> Xem thêm: Khử mùi thuốc lá trong phòng như thế nào?

Ở cùng một đàn có cả xấu và gà tốt thì bạn cần phải tiếp tục sàng lọc bằng cách nuôi riêng rồi cho chọi với nhau để chọn ra những con giỏi. Gây giống gà là việc rất quan trọng vì nếu không thực hiện đúng sẽ khiến gà tốt thành xấu. Nếu cho giao phối gà mái mẹ và gà trống trong cùng một bầy thì con sau này sẽ có chất lượng không cao, sức khỏe yếu do cận huyết.

2. Phương pháp luyện tập cho gà chọi - Nhất khỏe nhì tài

Gà chọi cũng như người luyện võ, nếu không thường xuyên tập luyện thì khó có thể đầy đủ sức khỏe để thành tài. Cách chọn và nuôi gà chọi mà bạn cần chú ý là không nuôi trong lồng quá lâu ngày, đây giống như tù giam khiến cho gà chọi không thể khỏe mạnh, dẻo dai. Khi đấu với đối thủ, gà sẽ không thể nhanh nhẹn và cũng mau chóng đuối sức. Để luyện sức bền cho gà thì sau vài ngày cần cho gà chọi một lần, điều này cũng giúp cho gà thêm sung khi gặp đối thủ.

 Hướng dẫn mẹo xem, cách chọn và nuôi gà chọi sung sức 2

Phương pháp luyện tập cho gà chọi

>>> Xem thêm: Cách chữa ong đốt từ những bài thuốc dân gian

Ngoài ra cách làm được nhiều người chơi gà áp dụng là đeo chì dát mỏng vào chân gà, cách này cũng tương tự các vận động viên khi tập luyện mang bao cát vào bắp chân.

3. Dinh dưỡng cho gà chọi

Để gà chọi có khả năng chọi tốt, sức khỏe dẻo dai, lâu mệt thì vấn đề ăn uống và dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh các thức ăn chính là thóc, lúa thì bạn cần phải bổ sung thêm ngũ cốc và một số loại thức ăn nhiều dinh dưỡng như dế, giun đất, thằn lằn…

Với những mẹo trên đây hi vọng các bạn sẽ nuôi được những chú gà chọi khỏe mạnh, dũng mãnh nhé.

Chúc bạn thành công! 

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn