Chữa đau mắt đỏ bằng đông y bạn biết chưa?

Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và có thể phát triển thành dịch đau mắt đỏ nhanh chóng. Đối với bệnh đau mắtđỏ chúng ta ngoài việc nhỏ thuốc thì cũng có thể kết hợp với những bài thuốc dân gian dưới đây để chữa nhanh chóng hơn! Cùng mạng hướng dẫn tìm hiểu nhé!

Đau mắt đỏ do viêm kết mạc có thể do vi khuẩn, virus, và dị ứng. Nên với trường hợp do vi khuẩn thông thường, dùng oflovid mới có tác dụng tốt. Nên đi khám ở bệnh viện để bác sỹ chẩn đoán chính xác do nguyên nhân gì để điều trị phù hợp.

Đau mắt đỏ là một bệnh lý không có hại, có thể hết sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên cũng như các bệnh lý thông thường khác, nếu như không được chữa trị và có phương pháp chăm sóc bảo vệ phù hợp thì bệnh sẽ rất dễ nặng thêm, kèm các biến chứng nguy hiểm và dễ lây lan bùng phát tạo thành dịch bệnh.

Xem thêm >> Những bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày từ tự nhiên

bài thuốc dân gian chữa đau mắt đỏ 

Đau mắt đỏ cần được chăm sóc cẩn thận

1. Vị thuốc:Lá cây sống đời

Lấy cây sống đời (cây bỏng) rửa sạch, giã nhỏ (dụng cụ cần được tẩy sach) lấy một miếng gạc đã tiệt khuẩn (hoặc vải màn sạch) đặt lên mắt, đặt dung dịch lá sống đời vừa bào chế lên trên miếng gạc rịt chặt, nhất là về đêm để khi ngủ không rơi. Mỗi tối làm 1 lần cho đến khi khỏi.

2. Bài thuốc thứ hai:

Hạt thảo quyết minh (hạt muồng); bông cúc vàng (cam cúc); quả bạch tật lê (10g)

Hạt thảo quyết minh sao vàng, bông cúc vàng mỗi thứ 1 nắm, quả bạch tật lê. Cho tất cả vào đun uống như nước chè.

3. Bài thuốc thứ ba:Quả bạch tật lê (2g)

Có thể cho bạch tật lê đun sôi,sau đó đổ ra cốc để ngay dưới mắt và dùng hơi nước xông cho đến khi khỏi (lưu ý cẩn thận kẻo bỏng hơi nóng)

4. Vị thuốc: Rau diếp cá

bài thuốc dân gian chữa đau mắt đỏ

Rau diếp cá chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Lấy rau diếp cá rửa sạch, giã nhuyễn, dùng vải màn mỏng gói lại đắp lên mắt.

5. Vị thuốc thứ năm

Bồ ngót tươi (50g); lá dâu tằm (30g); cà gai (30g); rau má (30g); lá tre (30g); lá chanh (10g); cỏ xước (30g)

Nấu chung các loại lá trên với nước cho sôi sắc lại, uống hằng ngày như nước.

6. Bài thuốc thứ sáu:

Dâu tằm (6 đọt); bông cúc trắng (3 bông); củ sả (10 lát); gừng sống (3 lát); đậu xanh (1 muỗng giã nát)

Tất cả các vị thuốc trên sắc lên lấy nước uống.

Xem thêm >> Chữa ong đốt bằng những bài thuốc dân gian                        

Các lưu ý nhỏ khi bị đau mắt đỏ:

Nhỏ mắt Natri clorid có chữa hết đau mắt đỏ không?

Natri clorid chỉ có tác dụng rửa mắt, nên không thể là thuốc điều trị chính cho viêm kết mạc . Tuy vậy, việc rửa mắt và vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp cho nhanh giảm các triệu chứng của bệnh

Có nên khóc khi đau mắt đỏ không? và việc ấy có làm trầm trọng hơn không?

Khóc làm tiết ra rất nhiều nước mắt, nó có lợi cho việc đào thải vi khuẩn, làm mềm chất tiết , tuy nhiên, cần lau bằng khăn sạch sau khi khóc để tránh làm môi trường bẩn, tạo điều kiện tăng sinh vi khuẩn, làm bệnh sẽ kéo dài và có thể trầm trọng hơn

Những triệu chứng thường gặp của đau mắt đỏ là gì?

Viêm kết mạc triệu chứng thường gặp là: Đỏ mắt ở kết mạc mi và nhãn cầu, có thể có nhiều chất tiết với màu sắc và tính chất khác nhau, ngứa mắt, cộm xốn, nhất là khi nhìn vào ánh sáng. có thể sưng mắt với các trường hợp nặng, chảy nước mắt…..

Có cách nào chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh nhất?

Cần đi khám ở bệnh viện để biết được nguyên nhân, sẽ điều trị nhanh hết các triệu chứng. Bên cạnh đó, vệ sinh mắt sạch sẽ và thường xuyên sẽ góp phần nhanh giảm các triệu chứng.

Bệnh đau mắt đỏ thường lây qua đường nào?

Nguồn nước nhiễm bẩn, tiếp xúc với người bị bệnh, hoặc là các đồ vật sử dụng chung, môi trường ở không sạch sẽ, tay bẩn sau khi làm việc, học tập…. Đau mắt đỏ lây qua đường tiếp xúc và hô hấp.

Thông thường bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì tự khỏi?

Thông thường thời gian phục hồi của bệnh đau mắt đỏ khoảng 1-2 tuần tùy vào tình trạng cơ địa mỗi người, tuy nhiên cũng có những trường hợp kéo dài cả tháng do việc dùng thuốc không theo chỉ định hoặc không chăm sóc mắt tốt trong quá trình bệnh. Vì vậy bạn cần đi khám BS chuyên khoa khi phát hiện bị đau mắt đỏ để chắc chắn mắt bạn đang được điều trị đúng cách.

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn