Chữa đau đại tràng bằng riềng củ

Có rất nhiều các phương pháp tự nhiên được dùng điều trị bệnh hiệu quả mà không cần phải sử dụng đến thuốc tây. Đau đại tràng, đau dạ dày là những căn bệnh khiến cho người bị bệnh khổ sở nhất vì phải kiêng khem ăn uống. Chúng ta cùng tìm hiểu phương thuốc chữa đau đại  tràng bằng củ riềng.

Bệnh đại tràng

Những ai đang bị căn bệnh viêm đại tràng thì có thể tham khảo cách sử dụng riềng củ giảm đi sự khó chịu do bệnh gây ra một cách sớm nhất nhé!Lâu nay trong dân gian không còn xa lạ gì với củ riềng nữa vì có những món ăn đặc trưng không thể vắng mặt củ riềng được, nhất là các món ăn ngày lạnh. Không chỉ được biết tới như một gia vị quan trọng giềng còn được biết đến trong việc dùng trị nhiều bệnh rất hiệu quả.  Theo y học cổ truyền, riềng có vị cay tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên việc đưa vào trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả là việc không thể thiếu được.

Riềng củ

– Riềng tươi rửa sạch thái lát 20g, lá lốt 20g. Cho hai thứ vào ấm chuyên, hãm nước sôi. Sau 20 phút rót nước thuốc uống dần.

– Riềng tươi 20g, búp ổi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g. Cho các vị vào ấm đổ 2 bát nước, nấu sôi 10 phút, chắt ra uống dần. Công dụng: ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.

– Riềng tươi 20g, lá nhót 20g, lá mã đề 20g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

– Riềng tươi 20g, bạch truật 16g, lệ chi 20g, quế tốt 8g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

Ngoài ra riềng củ còn bài thuốc trị viêm đại tràng thể hàn thấp rất hiệu quả mà bạn nên biết như: Riềng khô 16g, bạch truật 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, sơn thù 12g, phòng sâm 16g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, táo tầu 4 quả, trần bì 10g, sinh khương 6g, thảo quả 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Với bài thuốc này có tác dụng bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, rất thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

Manghuongdan.com đã hướng dẫn các bạn bí quyết chữa bệnh đau đại tràng bằng riềng củ tại nhà nhanh chóng, tiện lợi mà hiệu quả. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

 

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn