Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng

Những biểu hiện như táo bón, đại tiện khó, rối loạn tiêu hóa hằng ngày của bạn rất dễ dẫn đến viêm đại tràng. Đừng khinh thường những biểu hiện như thế mà hãy đi khám để chuẩn đoán bệnh. Dưới đây mẹo vặt chữa bệnh sẽ giúp các bạn tìm hiểu những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính

Đau bụng: Khi bị giai đoạn cấp sẽ không có nhiều biểu hiện. Biểu hiện bệnh viêm đại tràng cấp tính gặp thường xuyên nhất là bị đau vùng bụng dưới rốn. Nếu vào bị vào buổi tối có thể gây mất ngủ, bình thường có thể bị đau hơi quặn ở những vùng nhỏ, có khi đau tất cả các đoạn đại tràng. Bụng chương cứng.

viem dai trang

Đau bụng quặn lên từng cơn là biểu hiện của viêm đại tràng

Mỗi lần đi cầu hay bị mót, rặn là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng cấp tính.

Nếu bị dạng tiêu chảy là đi phân lỏng, nhiều lần, Triệu chứng bệnh viêm đại tràng cấp tính này sẽ gây mất nước trầm trọng. 

Tuy mới ở giai đoạn cấp tính nhưng bệnh nhân cũng có thể gặp những biến chứng thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến cơ thể suy kiệt, niêm mạc dạ dày bị viêm loét, nặng hơn có thể bị thủng dạ dày.

Bị thành mạn tính nếu bệnh viêm loét đại tràng kéo dài quá lâu, bệnh nhân sẽ phải mang  bệnh trong người suốt đời. Một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mạn tính là:

Thói quen đai tiện bị thay đổi hoàn toàn: có thể hiểu là chứng rối loạn đại tiện gây rất nhiều bất lợi. Người bệnh không thể tự điều chỉnh thời gian đi ngoài và phải chịu đựng chứng đại tiện thất thường lúc thì bị táo bón lúc thì bị tiệu chảy. Khi đi thấy rõ trong phân có lẫn cả máu và chất nhầy.

Một biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính cũng bắt gặp thường xuyên đó là hiện tượng đau nhói bụng: cụ thể là đau quặn thắt vùng đại tràng nằm ở dưới rốn lan sang hai bên sườn.

Nếu đại tràng có tình trạng xuất huyết thì bệnh nhân có thể bị thiếu máu gây nên chóng mặt, tay chân bủn rủn.

Có vết rách, vết sẹo ở lớp niêm mạc đại tràng, lớp này cũng không còn dẻo dai như trước, có lớp dịch nhầy trắng xóa phủ dọc niêm mạc, có các hố loét trên niêm mạc đại tràng. Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính này sẽ phát hiện được khi đi kiểm tra, nội soi.

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn