4 set đồ công sở mặc quanh năm không lo lỗi mốt" href="http://manghuongdan.com//.html"/>

7 sai lầm thường gặp của mẹ khi chăm sóc răng cho trẻ

   Cùng góc eva tìm hiểu vài mẹo chăm sóc trẻ em cho răng miệng của bé nhà bạn chắc khỏe, sáng bóng nhé. Mạng hướng dẫn sẽ chỉ ra 7 sai lầm các mẹ hay mắc phải khi chăm sóc răng cho bé để mẹ tránh xa.
 
  • Để mặc trẻ tự đánh răng: Nhiều phụ huynh sau khi dạy cho trẻ biết cách đánh răng thường để mặc con tự đánh mà không cần giám sát. Tuy nhiên, hầu hết trẻ dưới 8 tuổi thường chưa có đủ kỹ năng đánh răng kỹ càng và hiệu quả, nên răng miệng không được làm sạch đúng cách. Bên cạnh đó, nhiều bé vì mải chơi hoặc lười biếng nên thường đánh răng nhanh chóng cho xong việc. Vì thế, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên giám sát để chỉ cho con cách đánh răng kỹ càng cho đến khi con thật sự biết chăm sóc răng đúng cách.

7 sai lầm thường gặp của mẹ khi chăm sóc răng cho trẻ-1

Cha mẹ nên giám sát việc đánh răng khi trẻ còn nhỏ

  • Cho con bú sữa, uống nước trái cây trước khi ngủ: Đây là thói quen phổ biến của nhiều bà mẹ với tâm lý sợ con đói sẽ thức giấc giữa đêm. Tuy nhiên, điều này rất có hại cho răng miệng của trẻ. Bởi sữa và nước trái cây sẽ khiến lượng đường trong khoang miệng tăng cao vào ban đêm và dễ làm hỏng răng. Nếu trẻ đói và đòi uống sữa ban đêm, thì sau khi cho con uống, mẹ nên nhẹ nhàng lau sạch khoang miệng bé bằng vải mềm hoặc bàn chải nếu con đã có răng.
  • Đưa con đến nha sĩ quá muộn: Rất ít phụ huynh ở Việt Nam có thói quen cho con đi khám răng định kỳ. Thường đến khi răng của trẻ đã bị hỏng nặng bởi sâu răng và nhiễm trùng, cha mẹ mới đưa con tới gặp nha sĩ. Các chuyên gia khuyên rằng, trẻ cần được đi khám răng lần đầu khi thôi nôi hoặc mọc chiếc răng sữa đầu tiên. Sau đó, cần khám định kỳ 6 tháng 1 lần.

7 sai lầm thường gặp của mẹ khi chăm sóc răng cho trẻ-2

Trẻ cần được khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần

  • Coi nhẹ việc trẻ bị sâu răng: Rất nhiều phụ huynh cho rằng, khi trẻ còn nhỏ bị sún răng là bình thường và không có gì đáng lo, bởi dù sao những chiếc răng đó cũng sẽ gãy và thay bằng răng mới. Tuy nhiên, việc này có thể để lại nhiều hậu quả lâu dài. Bởi răng của trẻ cần được chăm sóc tốt ngay từ đầu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển răng vĩnh viễn sau này. Sâu răng ở trẻ nếu không được chữa trị có thể dẫn đến các khiếm khuyết về phát âm, thiếu ngủ, thậm chí khiến bé tự ti ở trường và kết quả học tập kém.
  • Không đánh răng với kem đánh răng: Phần lớn cha mẹ cho rằng trẻ dưới 2 tuổi chưa cần phải sử dụng kem đánh răng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên rằng, trẻ dưới 2 tuổi cũng cần phải dùng kem đánh răng chứa florua, bởi đó là cách tốt nhất để phòng tránh sâu răng. Chỉ cần một lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt gạo cho trẻ từ 3 tuổi trở xuống và bằng hạt đậu cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi là đủ.
  • Cho con uống nhiều nước ngọt, nước tăng lực: Nước ngọt, đồ uống có gas là một trong những nguyên nhân phổ biến hủy hoại hàm răng mới nhú của bé. Lượng axit lớn trong những loại đồ uống này sẽ ăn mòn răng của trẻ, khiến độ PH trong khoang miệng khó cân bằng. Nếu bạn không thể cấm con uống nước ngọt, hãy hạn chế đến mức thấp nhất có thể để bảo vệ men răng của trẻ.
   Nếu bạn không chú ý đến vấn đề răng miệng cho trẻ từ bé, khi lớn lên, bé sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến răng miệng đấy. Và hãy là một bà mẹ thông minh để chăm sóc trẻ đúng cách nhé.
CTV-15
Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn