Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính - Tăng tốc cho win 7, tăng tốc win 8

Máy tính của bạn đang chạy rất châm, hiệu xuất làm việc không cao so với cấu hình của máy bạn làm gì để giúp tăng tốc độ xử lý. hãy cùng tham khảo những phương pháp mà MẠNG HƯỚNG DẪN chỉ cách tăng tốc máy tính. Có khá nhiều cách tăng tốc cho máy tính, tuy nhiên, cách hay nhất thì không phải ai cũng biết. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện 

Trước khi đi vào cách thực hiện chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về các nguyên nhân khiến máy tính của bạn xử lý chậm đó là  việc bạn thực hiện các lệnh đọc, ghi dữ liệu lên máy tính trong thời gian dài như: Cài thêm ứng dụng lên ổ cứng sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề từ đây, máy tính của bạn bật qua nhiều chương trinh không dùng đến, không don dẹp rác thường xuyên, không bảo trì máy định kỳ, chống phân mảnh ổ cứng, ...  Nếu sử dụng win 10, bạn nên tham khảo cách tăng tốc độ Win 10 để có hiệu suất làm việc tốt hơn

tang toc may tinh

Tăng tốc máy tính, cải thiện hiệu suất Windows

Dưới đây là 6 cách giúp tăng tốc máy tính, các bạn có thể lựa chọn cho mình cách thực hiện tốt nhất để không còn gặp trường hợp máy tính chạy chậm nữa nhé.

 CÁCH TĂNG TỐC HIỆU SUẤT MÁY TÍNH WINDOWS

1. Vô Hiệu Hóa Chương Trình Không Sử Dụng giúp tăng tốc máy tính

Để thực hiện công việc này thì việc đầu tiên bạn bấm phím Windows+R để hiện cửa sổ tím kiếm và gõ msconfig --> bấm OK.

tang toc may tinh

Vào bảng System Configuration thì bạn chọn Tab Services: Check chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn chọn vào Disable all để vô hiệu tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc bạn cho tùy chọn từng ứng dụng 1. Xong bạn bấm Apply để thay đổi.

tang toc may tinh

2. Xóa Các Tập Tin Tạm Thời giúp tốc độ xử lý máy tính nhanh hơn

Bạn  vào Run gõ %temp% rồi bấm OK.

tang toc may tinh

Tiếp đến vào mục Temp bạn chọn tất cả tập tin hiện có trong mục này bằng phím Ctrl+A --> chọn chuột phải để trỏ xuống Delete để xóa toàn bộ những file tạm này cho sạch ổ .

tang toc may tinh

3. Xóa Các Tập Tin Rác

Bạn  vào Run gõ prefetch rồi bấm OK.

tang toc may tinh

Cũng tương tự bạn bấm phím Ctrl+A --> chọn chuột phải để trỏ xuống Delete để xóa toàn bộ những file này

4. Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Không Cần Thiết

Bạn vào Contrl Panel --> Chọn Unintall a program hoặc bạn có thể vào Run gõ Control

Bạn sẽ xóa những ứng dụng cài đặt không dùng trong hệ điều hành win giúp cải thiện tốc đọ máy và tăng tốc máy tính.

5. Chạy Disk Cleanup

Sau một thời gian làm việc trên web lịch sử trang web, tải xuống, cookei cùng với đó sẽ tăng lên kiến máy tính của bạn chạy i ạch và rất chậm Vậy đê xóa những dữ liệu kiểu này  bạn vào Run gõ cleanmgr --> bấm OK

Bảng Disk Cleanup hiện ra bạn xuống ô Drives chọn ổ muốn đọn đẹp thường là ổ cài hệ điều hành (C://)

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành xóa file này trong ổ đã chọn trong vài phút.

Tiếp theo bảng Disk Cleanup for hiện ra bạn chọn những mục, file muốn xóa ở mục chọn Files to delete sau khi chọn xong thì bạn bấm vào Clean up system files để xóa --> bấm vào OK để thoát bảng này. Như vậy không gian ổ đĩa của bạn sẽ tăng thêm thì hệ thống sẽ nhanh rồi đó.

6. Chạy Disk Defragmenter

Trong quá trình sử dụng máy tính thì sẽ hình thành các khối tập tin từ hệ thống phát sinh, các khối tập tin này để lâu sẽ có hại cho ổ cứng (phân mảnh ổ cứng). Do đó bạn phải đọn dẹp các tâp tin này trong Disk Defragmenter. Bằng cách click chuột phải vào ổ cần dọn --> chọn xuống Properties

Sẽ xuất hiện bảng mới thì bạn chọn tiếp Tab Tools --> bấm vào Optimize

Bạn chọn ổ muốn dọn dẹp ở mục Status tiếp đến bạn bấm vào Analyze.

Quá trình này có thể kéo dài trong vài phút, tùy thuộc vào số phân mảnh, kích thước của ổ đĩa và tốc độ xử lý của. Chờ quá trình hoàn tất thì bạn bấm vào Close để thoát bảng.

Đó là 6 cách tăng tốc máy tínhMạng Hướng Dẫn muốn gửi đến bạn vô cùng đơn giản nhưng hết sức hữu hiệu bạn có thể xem thêm một số các ứng dụng tăng tốc máy tính nếu các cách trên không hữu hiệu có thể win của bạn đã cũ và lỗi hãy cài lại win bằng cách xem cách cài win7 hoặc ghost win 7 nhé.

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn