Hướng dẫn cách cài win 7 - Cài win 7 bằng đĩa DVD, USB, ổ cứng

Xã hội phát triển hiện đại các công nghệ tiên tiến máy tính luôn là một công cụ thông minh không thể thiếu được với đời sống con người hiện nay, Sau khi Microsoft khai tử win xp thì win7 là hệ điều hành phổ biến và dễ sử dụng nhất trên máy tính. Nhưng mỗi  khi máy tính của bạn bị lỗi win bạn không muốn mang ra quán vì bạn hoàn toàn có thể cài đặt win 7 ở nhà với các bước hết sức đơn giản, hôm nay MẠNG HƯỚNG DẪN sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt win 7.  hiện nay đã rất phổ biến và có rất nhiều cách cài win 7 cho máy tính của bạn. Như cài Win 7 từ đĩa DVD, cài từ ổ cứng hoặc có thể cài win 7 từ USB hoặc nếu muốn nhanh có thể Ghost Win 7. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chọn ra cách phù hợp với bạn nhất.

 

Windows 7 hiện nay vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc cũng như học tập trên toàn thế giới. Việc sử dụng Win 7 đã trở thành thói quen mặc dù đã có những hệ điều hành mới hơn được phát triển như Win 8 và Win 8.1. Tuy nhiên, sử dụng là như vậy, còn cách cài win 7 như thế nào thì vẫn là dấu hỏi của rất nhiều người dùng.

cach cai win 7

Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng

Với nhiều cách để bạn lựa chọn khi cài win 7 đó là bạn có thể cài đặt win 7 bằng đĩa DVD với chỉ một chiếc đĩa win7 với các bước đơn giản với những chiếc đĩa DVD từ nhà phát hành tăng khi mua máy hoặc bạn có thể mua đĩa win 7 ở bất kỳ của hàng máy tính nào.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa DVD các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB - một cách cài win mới và hiện đại nhưng cũng không khó cặt đặt với những bước cơ bản, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài win 7 nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần Tải bản cài đặt Win 7 về máy tinh và cài đặt usb.

Nếu máy tính của bạn không có ổ cứng và cũng không có USB thì bạn sẽ làm thế nào vẫn còn một cách cho bạn đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn, và bạn cũng mất nhiều thời gian hơn.

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới.

Trong bài viết này, Mạng Hướng Dẫn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD.

Trước hết, để cài đặt win 7 các bạn nên tìm hiểu những yêu cầu tối thiểu về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với hệ điều hành này:

- CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

- RAM 1 GB hoặc 2GB chúng tôi khuyên bạn lên sử dụng WIN 7  phiên bản 32 bit, con nếu máy tính của bạn có hơn 2 GB RAM hãy cài win 7  64 bit.

- HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

- Card đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

- Ổ đĩa DVD

CÁCH CÀI WIN 7 BẰNG ĐĨA DVD

Bước 1Thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

- Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS.

- Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot và chọn boot từ CD/DVD.

cach cai win 7 bang dia dvd

- Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính cài đặt win 7.

cach cai win 7 tu dia dvd hieu qua

Bước 2cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình lúc này win 7 sẽ load file.

cai win 7 tu dia dvd

Sau khi load xong màn hình window sẽ hiện lên

cai win 7 bang dia dvd

- Các thiết lập cài đặt win 7  đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi! 

- Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Intall now

Bước 3: Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi chọn Next.

- Ở cửa sổ tiếp bạn chon I accept the license tems rồi tiếp tục nhấn Next

- Tiếp theo chọn Custom (advanced)

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt win 7 và tiến hành fomat phân vùng đã chọn.

- Khi fomat xong máy sẽ khởi động lại và xuất hiên màn hình khởi động win 7

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự diễn ra.

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

 

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài win 7 cho máy tính của mình. và một số mẹo máy tính trên trang như hướng dẫn cách tăng tốc cho windows hay cài đặt win 8

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn