Đẹp hoàn hảo với trà xanh

      Chị em luôn ước ao có được một vóc dáng đẹp đạt chuẩn. Dùng thuốc ư? Sợ không an toàn lại tốn kém. Dùng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có vẻ an toàn nhưng vẫn tốn tiền. Vậy làm sao đây? Mạng hướng dẫn sẽ giới thiệu với chị em cách để có được một dáng vẻ như ý với trà xanh nhé!

Trà xanh

Xem thêm>>10 bài tập cùng con giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả

Tại sao lại là trà xanh?

      Các hoạt chất sinh học trong lá chè hòa tan vào nước và tạo thành một thức uống “thần kì” cho sức khoẻ sắc đẹp con người. Khi bạn uống một tách trà xanh chất lượng là bạn đang dung nạp vào cơ thể vào một khối lượng lớn các chất có lợi cho sức khoẻ, có các tác dụng sinh học mạnh. Nổi bật nhất trong số này là caffeine. Một tách trà xanh có chứa ít caffeine (24 - 40 mg) so với một tách cà phê (100-200 mg), nhưng vẫn đủ để có tạo những tác động tích cực cần thiết lên cơ thể. Caffeine đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là giúp đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Đặc biệt, trà xanh thật sự là thức uống “vi diệu” khi có chứa khối lượng lớn chất chống oxy hóa gọi là catechin. Một hợp chất catechin có tên là epigallocatechin gallate (EGCG) giúp thúc đẩy sự trao đổi chất.

Xem thêm>>Cách giảm cân hiệu quả từ trà gừng

Trà xanh có thể đánh bay mỡ thừa giúp chị em giảm cân?

      Các chất chống oxy hóa chính trong trà xanh như EGCG có thể giúp ức chế hormone norepinephrine (làm tăng chất béo trong máu).

     Các hợp chất hoạt tính trong trà xanh trợ giúp quá trình đốt cháy chất béo bằng cách tăng cường ảnh hưởng của một số hormone đốt cháy chất béo.

      Đặc biệt, Caffeine và EGCG (cả hai tìm thấy tự nhiên trong trà xanh) cùng có tác dụng cộng hưởng giúp bạn giảm mỡ thành công.

      Một cách khác mà trà xanh có thể hỗ trợ giảm cân là làm giảm sự thèm ăn. Điều này sẽ làm cho chúng ta ăn calo ít hơn, mà không cần bất kỳ sự nỗ lực nào. Ngoài ra còn có các nghiên cứu động vật cho thấy rằng trà xanh có thể làm giảm lượng chất béo được hấp thụ từ thực phẩm, nhưng điều này chưa được xác nhận ở người.      

      Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu thực hiện trong 8 tuần cho thấy rằng trà xanh tăng đốt cháy chất béo, cả khi tập thể dục và trong thời gian còn lại. Trà xanh giúp tăng khả năng đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong quá trình tập thể dục. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông đã được uống chiết xuất trà xanh và tập luyện cho thấy cơ thể họ đốt cháy nhiều chất béo hơn 17% so với những người đàn ông không uống. Nghiên cứu này cho thấy rằng trà xanh có thể làm tăng tác dụng đốt cháy chất béo trong khi tập thể dục.

       Có nhiều nghiên cứu đồng ý với điều này: Trà xanh có chọn lọc tăng cường đốt cháy chất béo, có thể dẫn đến giảm chất béo cơ thể trong thời gian dài. Một số nghiên cứu cũng cho thấy trà xanh có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo, thậm chí lúc nghỉ ngơi. Trong hầu hết các nghiên cứu, mức độ cơ thể đốt cháy calo tăng lên khoảng 3-4%, mặc dù một số nghiên cứu cho thấy một sự gia tăng cao hơn khoảng 8%.

       Trong một nghiên cứu trên 60 người béo phì, họ được chia ra 2 nhóm, nhóm uống chất chiết xuất từ trà xanh bị mất 3,3 kg và đốt cháy nhiều hơn 183 calo mỗi ngày sau 3 tháng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các nghiên cứu cho thấy trà xanh làm tăng sự trao đổi chất. Hiệu quả có thể phụ thuộc vào cơ địa của từng cá nhân.

Uống như thế nào?

1. Buổi sáng và buổi tối là thời gian tốt nhất để uống trà xanh.

2. Nếu kế hoạch hàng ngày của chị em bao gồm đi đến phòng tập thể dục, hãy thử thưởng thức một tách trà xanh 1 giờ trước khi phiên tập của chị em bắt đầu.

3. Nếu bạn thường xuyên uống trà xanh để giảm cân, bạn nên tránh ăn thực phẩm chế biến quá nhiều chất béo hoặc hàm lượng đường cao. Chúng cản trở kế hoạch giảm cân bằng trà xanh của chị em

4. Mục tiêu uống ít nhất 2 - 4 ly trà xanh mỗi ngày.

     Trà xanh thật có nhiều tác dụng, rất tốt cho những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian và tiền bạc để giảm cân. Chúc Chị em có dáng chuẩn trong thời gian ngắn với trà xanh nhá!

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn