Cách làm bánh sinh nhật thơm ngon đơn giản tại nhà

Sinh nhật của những người thân thiết hay những người bạn chí cốt chúng ta thường thích tặng những món đồ tự tay mình làm, đơn giản nhưng đầy ấn tượng. Một chiếc bánh sinh nhật đủ màu sắc là cả tấm lòng của bạn. Hãy cùng manghuongdan.com tìm hiểu bí quyết làm bánh  thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật:

-         Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)

-         Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam

-         Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết

-         Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Nếu muốn làm bánh kem to bạn cứ thế nhân nguyên liệu lên là được, làm quen tay rồi thì tùy biến dần dần theo kinh nghiệm bản thân

Cách làm bánh kem đơn giản như sau:

Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường

Trứng gà đập rồi đánh tan với đường

Bước 2: Dùng mixer đánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.

Bước 3:  Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.

Bột và trứng hòa làm một

Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)

Bánh sinh nhật hấp dẫn

Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

Chúng tôi đã mang đến cho các bạn công thức hay để làm bánh sinh nhật thơm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn