Chia sẻ cách trị sẹo lồi lâu năm hiệu quả an toàn và tiết kiệm

Sẹo lồi là thể loại sẹo khó chữa nhất, rắc rối hơn nó có xu hướng tăng dần kích cỡ theo thời gian hoặc những tác động không đúng cách. Việc chữa trị sẹo lồi sao cho hiệu quả là mối quan tâm của rất nhiều bạn, đặc biệt là những người có cơ địa sẹo lồi. Có người đã tốn kém chi phí rất nhiều cho các thẩm mỹ viện hoặc thậm chí bệnh viện lớn nhưng sẹo lồi không mất đi mà còn to hơn. Dưới đây Mạng Hướng Dẫn xin chia sẻ lại cách chữa sẹo lồi lâu năm hiệu quả và tiết kiệm chi phí của một facebook-er khá nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp, các chị em tham khảo nhé.

 

" Mình bị sẹo lồi tới bây giờ là 9 năm và đã chính thức chữa thành công sau nhiều năm trời nhọc lòng về nó, vì thế mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm và cách điều trị hiệu quả cho các bạn. 

Trước khi đi vào chủ đề chính, mình muốn các bạn phân biệt được thế nào là sẹo lồi và sẹo phì đại, để khỏi nhầm lẫn về vết sẹo của chính bạn, mình có cả 2 loại sẹo này.

3 năm trước mình mổ ruột thừa và vết mổ đó tạo thành vế sẹo phì đại rất xấu, ban đầu nó rất ngứa và nổi lên khỏi da, nếu không biết sẽ dễ nhầm tưởng đó là sẹo lồi, nhưng không phải. Vết sẹo phì đại chỉ vượt khỏi bề mặt của da nhưng không căng, bóng và không tiếp tục lồi. Chúng sẽ mãi giữ cái hình dáng đáng ghét của mình trong khoảng 3 năm rồi từ từ xẹp xuống, chuyển từ màu nâu sang trắng dần. Phải mất quá trình 7-10 năm để vết sẹo trắng hẳn, khiến chúng ta không còn bận tâm về nó nữa. Nếu muốn chữa nhanh hơn, các bạn đọc tiếp đến cuối bài.

Quay lại sẹo lồi, mình bị sẹo lồi rất vô duyên và ngu ngốc, hồi 20 tuổi tự dưng ra hiệu vàng bắn lỗ tai trên, để đeo 2 khuyên tai cho đẹp. Và rồi xong, hai cái vết bắn ấy cứ lồi dần đằng sau tai cho đến một ngày nó xấu quá mình chịu không nổi, phải mất tận 3 năm để tìm ra cách chữa, mà còn chữa không khỏi - có lẽ cũng giống các bạn đang loay hoay bây giờ.

Sẹo lồi là sự tăng quá mức lượng collagen da lành tính. Nguyên nhân là cơ thể thúc đẩy làm lành da một cách thái quá dẫn đến hình thành sẹo lồi. Sẹo lồi thông thường không ảnh hưởng tới sức khỏe chỉ làm mất thẩm mỹ nhưng ở một số trường hợp, sẹo lồi còn gây ngứa, đỏ rát và nó không thể tự nhiên biến mất nếu không áp dụng cách điều trị sẹo hiệu quả. Đặc biệt, các vết sẹo lồi lâu năm lại càng khó điều trị, chúng rất dễ bị tăng sinh phát triển hơn sau khi tác động.

Có rất nhiều phương pháp hiện đại có thể giúp bạn trị sẹo lồi lâu năm. Tuy nhiên, thời gian điều trị sẹo lại phụ thuộc vào mức độ sẹo như diện tích, tính chất sẹo của mỗi người.

 

Điều trị sẹo lồi ở viện K.

Vào viện K rất đáng sợ, toàn hóa trị và ung thư. Năm 2011 mình vào đó khám sẹo lồi, được một anh bác sỹ đẹp trai cắt phẳng mịn vết sẹo nhìn rất ư là đẹp mắt. Hết 600.000đ viện phí. Sau đó mình được chỉ định đến cơ sở 2 của viện ở Thường Tín để xạ trị lên vết sẹo, để sẹo không tiếp tục lồi nữa.

Thế nhưng không ăn thua, còn mất công mình kiêng ăn rau muống tận 3 tháng trời, cuối cùng vết sẹo vẫn cứ lồi ra và xấu y chang lúc trước. 

 

Điều trị sẹo ở TMV lớn

Thời điểm đó, mình có làm PR liên quan đến một thẩm mỹ viện có tiếng tại Hà Nội nên biết được khá nhiều thông tin, và cũng vào viện 108 khám sẹo lồi. Sau đó, mình quyết định vào TMV tiêm. Không hiểu sao, đúng đợt đó mình bận quá, tòa soạn sát nhập các phòng với nhau, đồng nghiệp mới của mình vừa ngã xe máy để lại sết sẹo lồi dài ở tay và chân, sau khi trao đổi cùng mình, nàng ấy quyết định đi tiêm trước mình vì có người quen ở đó.

Giá tiêm sẹo lồi ở TMV này năm 2012 khoảng hơn 2 triệu đồng/mũi - giá ưu đãi vì người nhà, mà một lúc tiêm mấy mũi liền, khá là tốn kém, cỡ chục triệu cho vết sẹo. Đâu độ hơn 1 tháng, vết sẹo lồi của nàng ấy lõm hẳn xuống, xấu tệ hại hơn cả lúc chưa tiêm, và nàng ấy ân hận mãi, khiến mình chẳng dám bén mảng tới TMV đó nữa.

 

Điều trị sẹo lồi từ thiên nhiên

Mình tự điều trị sẹo lồi theo các phương pháp thiên nhiên chỉ tốn công sức và làm cho nó tức giận lồi thêm ra thôi, do đó các bạn đừng có dại dột đọc báo rồi làm theo, báo chí Việt Nam nếu ko phải là bài chia sẻ của người thật việc thật thì đa phần là biên tập nhảm nhí.

 

Điều trị sẹo ở viện 108

Mình quyết định vào viện 108 gặp bác sỹ Nghị, và có 3 cách chữa sẹo lồi hiệu quả nhất như sau:

* Cách 1: Các bạn sẽ làm một tiểu phẫu nhỏ, bác sỹ sẽ mổ vết sẹo của bạn ra, lấy nhân sẹo rồi khâu lại. Sau tiểu phẫu này, các bạn sẽ được tiêm thuốc vào đó để hoàn toàn yên tâm là vết sẹo đẹp, nhỏ xinh như 1 đường chỉ và không lồi ra ngoài. Thuốc tiêm gì thì đọc tiếp sẽ biết nha.

* Cách 2: Áp lạnh vết sẹo lồi, giá áp lạnh ở viện rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng cho một lần áp, nhưng tùy vết sẹo mà bác sỹ sẽ quyết định áp mấy lần cho bạn, ví dụ mình bác sỹ sẽ cho máy áp lạnh bắn bịch bịch bịch bịch bịch 5 cái vào tai, rất dễ chịu.

Tuy nhiên, hạn chế của áp lạnh là chỉ làm vết sẹo tiến triển chậm, theo đuổi lâu dài khá tốn kém, có khi bắn vài chục lần, mỗi lần chục cái mà sẹo cũng chẳng khỏi.

* Cách 3: Hiệu quả nhất là ít tốn kém nhất là cách này, cũng là tiêm nhưng chi phí rất hợp lý, và đây cũng chính là phương pháp cuối cùng mình áp dụng thành công, rẻ ngoài mong đợi.

 

Các bạn đi mua luôn ống tiêm sẹo lồi, mua hẳn hàng ngoại nhập luôn nha, giá khoảng 250.000đ/hộp 2ml, tên là Kenacort. Thuốc này rất hiếm, và không hề được bán ở các hiệu thuốc bình thường. Ở Hà Nội, thuốc này chỉ được bán duy nhất tại các quầy thuốc lớn cổng bệnh viện 108, chứ quầy thuốc vây quanh viện da liễu cũng chẳng có nốt. Ở Sài Gòn mình không biết, nhưng các bạn muốn lùng tốt nhất cứ ra mấy viện chuyên điều trị về thẩm mỹ để hỏi may ra mới mua được, hoặc nhờ người quen ở Hà Nội mua gửi vào cho.

Lưu ý đặc biệt là các bạn không được mua thuốc này trên mạng đâu nhé, thuốc điều trị không nên bán online và có thể không an toàn.

trị sẹo lồi hiệu quả bằng thuốc tiêm

Thuốc tiêm trị sẹo lồi

Bình thường với vết sẹo lồi lâu năm như mình, tận 9 năm, các bạn phải tiêm 4 lần, tức 4 cái ống đó, mỗi lần cách nhau 1 đến 2 tháng. 1 ống tiêm được nhiều lắm, như sẹo của mình chỉ tiêm hết chút xíu, còn lại toàn phải bỏ thuốc đi, rất phí, do đó, các bạn sẹo to yên tâm là cũng chỉ tiêm 1 ống đó thôi. Bạn nào sẹo mới chắc chỉ tiêm 2 lần là khỏi hẳn.

Khi mua được thuốc, các bạn có thể mang đi gặp bác sỹ có chuyên môn để nhờ tiêm. Bác sỹ sẽ xem xét vết sẹo cho bạn, thăm khám một chút, thử phản ứng của thuốc bằng cách chích nhẹ lên da rồi để 15 phút xem cơ thể có phản ứng gì đặc biệt ko, sau đó mới tiêm, còn nếu dị ứng thuốc sẽ bị nổi mẩn ngứa ngáy thì dừng ngay. Tốt nhất các bạn cứ mua thuốc rồi mang vào thẳng bệnh viện tiêm cho an toàn. 

Sau khi tiêm, các bạn sẽ sung sướng vì vết sẹo không còn ngứa, nó thu lại nhỏ xíu xiu thôi. Sau đó chừng 1-2 tháng, nếu vết sẹo có dấu hiệu ngứa trở lại thì các bạn tiêm tiếp, còn không thì xin chúc mừng, bạn đã chữa sẹo lồi thành công.

Với ai sẹo mới lồi nó sẽ phẳng mịn vào da, còn ai sẹo lồi to quá sau khi khỏi sẹo sẽ để lại một vết nhỏ thừa trên da, các bạn có thể vào viện cắt bỏ hoặc ngay từ đầu chọn phương pháp 1 để điều trị. Thường thì sẹo ko tiến triển đã là may, còn nếu sẹo ở chỗ kín cũng không cần thiết phải đi là phẳng làm gì.

Là sẹo, là khi bác sỹ sẽ dùng tiểu phẫu nhỏ, kéo phần da đẹp xung quanh vết sẹo, phủ lên nó và khâu kín lại, rồi dùng thủ thuật làm cho phần da đó có chức năng giống hệt các vùng da khác, cho bạn vẻ đẹp xinh xắn.

Còn sẹo phì đại, nếu muốn chữa nhanh các bạn có thể tiêm Kenacort 1 ống duy nhất là khỏi, quá dễ.

Các bạn có thể sẽ hơi lo lắng khi đọc về các tác dụng phụ của thuốc Kenacont, tuy nhiên tin mình đi, thuốc này là thuốc tốt nhất, rẻ nhất và hiệu quả nhất rồi. Các bạn sẽ không thể điều trị được sẹo lồi nếu không áp dụng các phương pháp trên. Nếu ai bị đau dạ dày, tiêm Kenacort có thể sẽ ảnh hưởng nhẹ, nhưng đó là tiêm với vùng sẹo rộng lớn, liều lượng tiêm lớn, chứ tiêm với liều lượng nhỏ thì ok chẳng có tác dụng phụ nào lớn lao phiền não bằng cái sẹo lồi đáng ghét cả.

  

Chúc các bạn thành công và chia tay vĩnh viễn với sẹo lồi !

 

Nguồn: FB Trà My Ngọc Nguyễn

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn