Mách bạn cách may váy đầm cho bé từ áo sơ mi cũ của bố mẹ

   Tái chế đồ cũ từ chiếc áo sơ mi của bố mẹ, cộng thêm tài cắt may của bạn và cách may váy hai dây mà mạng hướng dẫn chia sẻ dưới đây, nhà bạn đã có một chiếc đầm mới cho hè này rồi đấy.
 
 
Nguyên liệu

Với cách may váy đầm hai dây này, bạn cần có:

- 1 chiếc áo sơ-mi cũ, chất vải cotton mềm mại thấm tháp, có hoa văn kẻ caro càng đẹp. Bạn có thể dùng áo sơ-mi nam của bố để sửa thành váy cũng được.

- Kim dỡ chỉ (hoặc dao lam để rạch chỉ cũ), kéo, thước, bút

- Kim, chỉ, máy khâu, bàn là,...

  • Để may váy đầm hai dây cho bé, trước tiên, bạn cần dỡ chỉ phần nách áo để gỡ hai tay áo riêng ra, phần tay áo này lại dỡ chỉ suốt ống tay để có thể mở vải rộng ra dùng cắt túi váy. Dùng kéo cắt đôi áo theo đường chân ngực (từ điểm cuối của nách bên này sang nách bên kia). Phần ngực áo sẽ được dùng vải để cắt nẹp ngực, phần thân dưới áo dùng làm váy cho.

cach_may_vay_dam_cho_be_tu_ao_so_mi_cua_bo_me

Cắt chiếc áo ra như hình

  • Cắt hai miếng túi hình vuông cạnh 15cm, sau đó cắt đánh cong đều hai góc dưới túi. Cắt thêm hai nẹp túi kích cỡ 15cm x 6cm. Chú ý căn ke sao cho họa tiết hai túi đối xứng nhau, nên cắt trên hai tay áo đối nhau hoặc hai bên lưng áo cũ.

cach_may_vay_dam_cho_be_tu_ao_so_mi_cua_bo_me1

Cắt hai miếng túi hình vuông

  • Mỗi túi bạn lại cắt thêm một miếng vải lót túi cùng kích cỡ. Đặt miếng vải túi và lót trúi trùng nhau, úp mặt phải vải nhau, may ráp vòng quanh túi trừ miệng túi.

   Lộn phải vải là phẳng túi và khâu thường qua cả hai lớp vải sát mép miệng túi, rút chỉ cho vải chun lại một chút ở giữa khiến miệng túi điệu đà và dáng túi bầu bĩnh dễ thương hơn.

   May nẹp cho miệng túi rồi dùng kim ghim đính nghiêng túi lên váy thật ổn định, tại vị trí tay bé dễ xỏ tới, hai bên túi đối xứng nhau qua nẹp cúc. May đường sát mép túi (trừ phần miệng túi) để gắn túi vào váy.

cach_may_vay_dam_cho_be_tu_ao_so_mi_cua_bo_me2

Mỗi túi bạn lại cắt thêm một miếng vải lót

  • Phần ngực váy của đơn giản là một miếng nẹp đai to hình chữ nhật có chiều rộng bằng 16cm - 20cm, chiều dài bằng số đo rộng ngực cộng thêm 5cm. May đấu đầu nẹp vải tạo thành vòng tròn khép kín, gập đôi nẹp cho bản hẹp xuống và là chết nếp.

   Phần dưới của áo sơ-mi cũ có thể may ly ngắn 4cm phía trên cho váy xòe đẹp, nếu không biết may ly thì bạn chỉ cần chạy hai đường chỉ thưa song song suốt mép vải rồi rút chun chỉ cho tới khi vòng vải của váy vừa với vòng nẹp ngực váy vừa may. Gập mép nẹp ngực váy ở cả hai bên rồi ghim đính váy vào giữa hai lớp nẹp, may ráp chúng lại sát mép nếp gấp nẹp.

cach_may_vay_dam_cho_be_tu_ao_so_mi_cua_bo_me3

May tiếp phần ngực và phần dưới của váy

  • Ướm váy vào người bé và dùng một đoạn dây để ướm từ phía trước sát mép ngực váy vắt qua vai chéo qua lưng sang phía đối diện của đầu quai còn lại.

   Sau đó dùng độ dài của đoạn dây đó để cắt hai nẹp vải có cùng độ dài, bản rộng 7cm - 8cm. Mỗi nẹp vải may thành ống vải, lộn phải và may đè sát mép hai bên tạo thành hai quai váy.

   Ghim quai váy vào vị trí đã ướm dây ban đầu, thẳng phía trước ngực, vắt chéo qua lưng. May đính ổn định và chắc chắn vài đường ráp hai đầu quai váy vào váy.

cach_may_vay_dam_cho_be_tu_ao_so_mi_cua_bo_me4

Ghim quai váy vào vị trí đã ướm

cach_may_vay_dam_cho_be_tu_ao_so_mi_cua_bo_me5

Chúc các bạn thành công!

   Kiểu cách đơn giản, chất liệu mát mà lại tiết kiệm cho mẹ nữa. Thế là đã đủ để bạn bắt tay làm ngay cho một chiếc váy hai dây rồi đấy.

   Xem thêm>>>Cách may túi xách cho bé hình chú gấu 'yêu ứ chịu được'

CTV-15

Facebook manghuongdan.com
Truyện cùng chuyên mục

Chủ để HOT

Đọc nhiều nhất TOP Bình chọn